FANDOM


ยินดีต้อนรับเหล่าโอตาคุ...นี่คือ การแข่งขันชิงความเป็นที่หนึ่งของเหล่าสาวน้อยน่ารักจากซีรี่ย์เรื่องต่างๆ แห่งประเทศไทย! ที่คะแนนโหวตล้วนขึ้นอยู่กับคุณ! ขอเชิญมาร่วมเป็นสักขีพยานแด่เหล่าสาวน้อยที่จะขึ้นรับตำแหน่ง 'ราชีนีแห่งความโมเอะ' ด้วยเถิด...

Character Girls AwardEdit

Character Girls Award
300px-Logo_cgw2013.png
ข้อมูลเบื้องต้น
ชื่อย่อ คาจิวาร์ด (ChaGiWard)
ก่อตั้งเมื่อ พฤศจิกายน 2554
ภาษา ไืทย (Thailand)
แอดมิน ซีนะ และ เทนชิ
ทีมงาน ซาโยริ , ยาชิดะ , คาริโนะ และ เกรย์เนีย
Website ChaGiWard
จากความไม่พอใจของคนเพียงไม่กี่คน ได้เกิดเป็นการแข่งขันที่ตั้งเป้าไว้ยิ่งใหญ่! 'คาแร็คเตอร์ เกิร์ลส์ อวอร์ด' หรือเรียกสั้นๆว่า 'คาจิวาร์ด' เป็นการแข่งขันตัวละครจากซีรี่ย์เรื่องต่างๆมากมาย ทั้งอนิเมชั่น มังงะ หรือแม้กระทั่งจากเกมได้มารวมตัวกันเพื่อชิงความหนึ่งแห่งความโมเอะ! โดยที่ไม่ใช่เพียงการแข่งขันเล่นๆ แต่เป็นการแข่งขันเพื่อเฟ้นหาสาวน้อยน่ารักที่จะมาเป็น 'ราชินี' โดยมาจากคะแนนการโหวตของโอตาคุไทย คาจิวาร์ดไม่ไ้ด้เป็นเว็บไซต์นานาชาติ เพียงแต่เป็นเว็บไซต์ประจำประเทศไทยที่สร้างขึ้นสำหรับผู้ที่ไม่พอใจกับไซโมเอะหลายๆแห่ง หรือบางแห่งติดตามผลอยู่ แต่ไม่รู้จะร่วมโหวตยังไงเพราะไม่เข้าใจภาษา มาที่คาจิวาร์ดของเราสิ คุณจะได้ไม่ต้องมาควานหาแหล่งที่โหวตและสามารถร่วมโหวตได้อย่างง่ายดาย! และตัวละครหญิงที่ร่วมแข่งขันในคาจิวาร์ดส่วนใหญ่จะมีอนิเมที่ไปตามกระแส รับรองว่าตัวที่คุณรู้จักมีอยู่มากมายเลยทีเดียว! หากพร้อมแล้วขอเชิญที่เว็บไซต์ของเรา พวกเรากำลังรอคะแนนโหวตจากคุณอยู่นะ!ประวัติEdit

แต่เดิมก่อนที่จะมาเป็น 'คาิจิวาร์ด' นั้น ได้มีแอดมินจากกรุ๊ป(Group) ณ เว็บไซต์เด็ก-ดีที่ชื่นชอบอนิเมญี่ปุ่นมากๆ และได้รู้จักกับ internationalsaimoe หรือการแข่งขันตัวละครหญิง(จากอนิเมญี่ปุ่น)นานาชาติ และผลโหวตนั้นส่วนใหญ่ไม่เป็นที่พอใจ แอดมินซีนะจึงเสนอไอเดียว่า 'ถ้าไซโมเอะโลกมันเป็นแบบนี้ เรามาตั้งไซโมเอะสำหรับประเทศเราเลยดีกว่า!' จากคำพูดเพียงประโยคเดียว ก็ก่อให้เกิด 'ไซโมเอะแห่งประเทศไทย' ซึ่งอาจจะไม่ใช่แห่งแรก แต่ทางแอดมินและทีมงานก็จะพยายามทำงานกันอย่างเต็มที่ให้เป็นไซโมเอะ 'ประจำ' ประเทศไทยให้ได้! ซึ่งไซโมเอะที่ตั้งโดยคนไทยส่วนใหญ่นั้น จะไม่แน่นอนเท่าไหร่ เพราะบางเว็บอาจเป็นเพียงแค่การตั้งเล่นๆไม่ได้จริงจังอะไรมาก แต่คาจิวาร์ดนั้นต่างออกไป คาจิวาร์ดก่อตั้งเพื่อความพอใจของแอดมินและทีมงานก็จริงอยู่ แต่ทางเราต้องการให้มัน 'สมบูรณ์' ที่สุด แม้การก่อตั้งครั้งนี้จะเป็นเพียงแค่การเช่าพื้นที่ของเว็บไซต์อื่น(ที่ไม่เสียตังค์)เพราะเนื่องจากแอดมินและทีมงานแต่ละคนยังไม่พร้อมสำหรับการเสียค่าบริการแะไม่ต้องการรีดไถเงินของผู้ร่วมโหวต จึงจำเป็นต้องเช่าพื้นที่(ฟรี)ของเว็บไซต์ myreadyweb ไปก่อน จนกว่าทั้งแอดมินและทีมงานพร้อมที่จะมีเว็บไซต์ส่วนตัว และถ้ามีวันนั้น ทางเราสัญญาว่าจะไม่เปิดให้บริจาคใดๆทั้งสิ้นอย่างแน่นอน แม้จะมีคนโหวตที่น้อยแสนน้อย แต่ทางเราจะขอก้าวเดินต่อไปเรื่อยๆ ขอขอบคุณผู้เข้าร่วมโหวตทุกคน และหวังว่าคุณจะสนุกพอใจกับคาิจิวาร์ด


ผลการแข่งขันในแต่ละปีEdit

คาจิวาร์ด 2554 (2011)Edit

ในปี 2554 นั้นเป็นปีแรกที่ก่อตั้งคาจิวาร์ด แบบว่าพอคิดได้ปุ๊บก็ไปตั้งปั๊บเลย ทำให้จัดระบบการแข่งขันไม่ทันเวลา การแข่งขันนี้จัดขึ้นที่เว็บไซต์เด็ก-ดีดอทคอม ใช้เวลาการแข่งขันเพียง 2 เดือนครึ่ง นั่นคือปลายเดือนพฤศจิกายนและเดือนธันวาคม มีผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 34 คน โดยเลือกจากแอดมินและสมาชิกกรุ๊ปฝั่งละ 17 คน ผู้ชนะเลิศประจำปีนี้หรือก็คือ 'ราชินีแห่งความโมเอะ' คนแรกในคาจิวาร์ดก็คือ ซีทู (C.C.) จาก โค้ด กีอัส (Code Geass)

ตารางความนิยมประจำปี 2554

1. ซีทู
2. ชาร์ล็อต ดูนัวส์
3. ฮิเอดะ โนะ อาคิว

4. คุนิเอดะ อาโออิ

5. คาชิวาซากิ เซนะ
6. มุราสะ มินามิทสึ
7. เอลซ่า สการ์เล็ต
8. วิคตอริก้า เดอ บลัวส์
9. ฟุรุเดะ ฮานิว
10. คานาเมะ มาโดกะ
11. ซากุระ เคียวโกะ
12. ฟาน รินหยิน
13. นากามูระ ยูริ
14. คากามิเนะ ริน
15. นากาซึกะ ซากิ
16. ยูคลีวูด เฮลไซท์

คาจิวาร์ด 2555 (2012)Edit

ก้าวสู่ีปีที่สองของคาจิวาร์ด ที่ได้ย้่ายจากเว็ยไซต์เด็ก-ดีดอทคอมไปอยู่ที่ myreadyweb แน่นอนว่ายิ่งใหญ่กว่าปีที่แล้วหลายเท่าตัวนัก! ทั้งความสวยงามของเว็บไซต์ หรือแม้กระทั่งระแบบการแข่งขันใหม่ที่กว่าจะคำนวณระยะเวลามาได้ก็กินเวลาไป 2 เดือนเศษ! ไหนจะจำนวนผู้เข้าแข่งขันที่มากขึ้น จนเกิดปัญหาต่างๆมากมาย แต่ทางแอดมินและทีมงานก็ได้แก้ไขกันเป็นที่เรียบร้อย นับว่าปี 2555 นี้เป็นปีที่ทางเราทุ่มสุดๆเลยจริงๆ!! (แต่คนโหวตก็น้อยจนไม่อยากเอ่ยเลยจริงๆ ฮา) โดยในปีนี้มีผู้เข้าร่วมแข่งขันรวมทั้งหมด 192 คนด้วยกัน และผู้ที่ผ่านเข้ารอบมีทั้งหมด 96 คน แต่ยังไงซะ 'ราชินี' ก็มีเพียงหนึ่งเดียว และราชินีแห่งความโมเอะคนที่สองประจำปีนี้ได้แก่ เซนโกคุ นาเดโกะ จาก ปกรณัมของเหล่าภูติ (Bakemonogatari)

ตารางความนิยมประจำปี 2555

1. เซนโกคุ นาเดโกะ
2. ซาเนีย V. ลิตเวียค
3. นากาโนะ อาซึสะ
4. ยูซึริฮะ อิโนริ
5. โออิคาวะ ซึราระ
6. ทาจิบานะ คานาเดะ
7. มุราสะ มินามิทสึ
8. โมริยะ สุวาโกะ
9. เซเบอร์
10. ซากุระ เคียวโกะ
11. โฮมุีระ อาเคมิ
12. ฮอนมะ เมย์โกะ
13. ยูคลีวูด เฮลไซท์
14. โซเซเซกิ
15. โฮวไรซัน คางุยะ
16. สึซึมิยะ ฮารุฮิ

เว็บไซต์Edit

คาจิวาร์ดปี 2554 (dek-d.com)

คาจิวาร์ดปี 2555 (myreadyweb.com)

คาจิวาร์ดปี 2556 (myreadyweb.com)
Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.